Bánh ít mì HomeStay


  • Giá lưu trú: 80.000 người
  • Ăn sáng: 25.000đ
  • Ăn trưa: 70.000đ
  • Ăn tối: 70.000đ
Danh mục:

Mô tả

15 cơ sở homestay của Công viên làng Gò Cỏ được hình thành dựa trên những tiêu chí riêng có, do dân làng thống nhất. Theo đó, chủ hộ phải là người bản xứ, có ít nhất 3 đời sống tại làng mới được tham gia kinh doanh dịch vụ lưu trú. Homestay Gò Cỏ hoạt động theo tinh thần của từ “home”. Có nghĩa là du khách sẽ được đối đãi như thành viên trong gia đình. Du khách sẽ được cùng ăn, ở, trải nghiệm các hoạt động sống thường nhật cùng chủ nhà. Đi chợ, nấu ăn, thăm quan cảnh đẹp, làm đồng án, thu hoạch nông sản, chạy còng, bủa lưới,…sẽ là những hoạt động mà du khách sẽ được tham gia trong thời gian làm “thành viên” của gia đình người dân bản địa. Không quá tiện nghi hay hiện đại, homestay Gò Cỏ mang dáng vẻ của những ngôi nhà đặc trưng vùng ven biển, kết hợp với văn hóa nông nghiệp được kế thừa từ nhiều đời cha ông. Ở đây, các homestay được đặt tên dựa theo những điểm đặc trưng nhất mà cả làng tự hào, trân quý như: giếng cổ, bài chòi, gành, nhím biển,…Cả ngôi làng đang hướng đến khôi phục nhà tranh vách đất và dùng cho du khách trải nghiệm cuộc sống trong kiến trúc truyền thống này. Dù đơn sơ nhưng cộng đồng mong muốn được phục vụ du khách một cách chu đáo, chân tình và văn minh nhất. Hãy đến với homestay Gò Cỏ và cảm nhận đời sống hòa cùng thiên nhiên hoang sơ và hưởng thụ những giá trị tinh thần hiếm có.

Nữ chủ nhân homestay Bánh Ít Mì là cô Quế. Cô rất giỏi làm nông nghiệp và đặc biệt là có năng khiếu nấu ăn ngon. Du khách sẽ được thưởng thức nhiều món dân dã nhưng đậm đà do cô chế biến. Và cô sẽ không quên cho bạn thưởng thức món bánh ít làm từ của khoai mì. Loại bánh này là món ăn chơi, là quà biếu của bà con Gò Cỏ từ xưa đến nay. Vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 âm lịch, bạn sẽ có cơ hội được cảm nhận hương vị của món ăn đặc sản này.

Nhà cô có thể ở được 3-4 người và cô chỉ đón khách đồng giới (chỉ đón nam hoặc chỉ đón nữ). Gia đình cô rất thân thiện. Đôi khi sẽ có thêm các thành viên nhí là cháu của cô. Homestay này sẽ phù hợp đối với những thích trẻ con. Ngoài ra, cô còn kinh doanh tạp hóa. Điều này cũng khá thuận tiện cho sinh hoạt của bạn khi lưu trú Bánh Ít Mì homestay.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh ít mì HomeStay”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *