Tour 1 ngày


Giá từ 0/khách

Giá chưa bao gồm VAT, có giá trị đến hết ngày 30/10/2020

Áp dụng đối với đoàn từ 20 khách trở lên

Khởi hành: Mỗi ngày

Thời gian: 1 ngày

Điểm nổi bật:

  • Con đường gốm sứ trên biển
  • Giếng cổ, đường đá cổ Chăm Pa,
  • Nhà trưng bày văn hóa Sa Huỳnh
  • Giao lưu Bài Chòi, hát Hố
  • Chèo thuyền nan trên biển
Danh mục:

Mô tả

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH

“Sa Huỳnh – Hành trình về với 3.000 năm văn hóa”
(Thời gian: 1 ngày)

Sa Huỳnh là địa danh nổi tiếng nằm về phía Nam tỉnh Quảng Ngãi chứa đựng nhiều bí ẩn ngàn đời. Vùng đất này tưởng chừng như thanh bình với cát vàng, biển xanh, nắng ấm nhưng thiên nhiên và con người đã từng trải qua biến thiên của tạo hóa, của lịch sử, để lại những dấu ấn mạnh mẽ, độc đáo. Quá trình va chạm, dịch chuyển của các lớp vỏ trái đất trong lịch sử kiến tạo hàng trăm triệu năm về trước đã tạo ra sự đa dạng địa hình, địa mạo, để lại cho Sa Huỳnh những thắng cảnh làm say lòng du khách. Đây cũng chính là điều kiện hình thành không gian sinh tồn lý tưởng cho lớp cư dân cổ Sa Huỳnh, là nơi chứng kiến những diễn biến sôi động về nền văn hóa Sa Huỳnh hơn 3.000 năm trước. Sa Huỳnh thời tiền sử đã là mảnh đất vàng để con người cư ngụ, phát triển lâu đời, tạo ra di sản địa văn hóa mang tầm quốc tế.

Lịch trình

Ngày 1 - 07h30: HDV đón đoàn tại điểm hẹn, hành trình bắt đầu

Hướng dẫn viên đón đoàn tại Trung tâm phát huy giá trị di sản văn hóa đa năng Quảng Ngãi. Nơi đây Quý khách sẽ tìm hiểu Con đường gốm sứ trên biển, tận mắt chứng kiến hàng chục ngàn cổ vật của 9 con tàu đắm cổ từ 200-700 năm tuổi trên vùng biển Việt Nam. Bên cạnh đó, Quý khách sẽ thăm quan kiến trúc đặc trưng của Khu nhà Rường cổ Việt cùng những câu chuyện về văn hóa ngàn năm tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi nằm trong khuôn viên trung tâm.

08h30: Quý khách lên xe tiến về Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ
09h30: Đoàn tham quan Nhà trưng bày văn hóa Sa Huỳnh

Đoàn tham quan Nhà trưng bày văn hóa Sa Huỳnh, tận mắt nhìn thấy mộ chum và các hiện vật, công cụ lao động bằng gốm, mã não, đá,….của người tiền sử; nghe thuyết minh về lịch sử sinh tụ, phát triển của văn hóa Sa Huỳnh, về không gian văn hóa Sa Huỳnh, nghề gốm Sa Huỳnh.

Nhà trưng bày văn hóa Sa Huỳnh

Nghề gốm Sa Huỳnh

10h00: Di chuyển đến làng Gò Cỏ

Quý khách tiếp tục di chuyển đến làng Gò Cỏ – một điểm tham quan của Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh tìm hiểu về văn hóa Chăm Pa và Đại Việt trên đất Sa Huỳnh. Đoàn nhận phòng Homestay.

10h15: Đi bộ xung quanh làng

Đoàn đi bộ trong làng, khám phá con đường thiên lý, nghỉ chân uống nước dứa rừng/rong biển (tùy mùa) trên đồi nhìn ra biển, giao lưu với người dân bản địa.

11h00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng Cộng đồng

Đoàn ăn trưa tại nhà hàng cộng đồng (nhà dân), thưởng thức những món ăn đặc sản, truyền thống của làng như: canh Lưỡi long – Cá thửng; gà đồi nấu lá sống nhông; mực hấp; nước dứa rừng;… Đoàn giao lưu Bài Chòi, hát Hố cùng dân làng và được nghe những câu chuyện thú vị về lịch sử cách mạng cũng như bảo tồn giá trị văn hóa làng Gò Cỏ.

Đoàn giao lưu Bài Chòi, hát Hố cùng dân làng và được nghe những câu chuyện thú vị

12h30: Đoàn nghỉ trưa tại Homestay
14h30: Tham quan tại làng

Đoàn đi bộ trong làng tham quan hệ thống giếng cổ, thủy lợi cổ Chăm Pa.
Sau đó đoàn trekking con đường đá cổ Chăm men theo đồi núi kết nối Gò Cỏ với bãi biển Vũng Bàng – nơi gắn với di tích Bia ký Chăm Pa hàng nghìn năm tuổi,…

Kiến trúc đá đặc trưng làng Gò Cỏ

16h00: Đoàn tham quan bằng thuyền nan

Đoàn lên thuyền nan quay về làng Gò Cỏ theo đường biển. Dọc đường, đoàn sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của gành đá được hình thành hàng trăm triệu năm trước, với đủ loại hình thù, màu sắc khác nhau.

Tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên

16h30: Tắm biển

Tắm biển làng Gò Cỏ. Đặc biệt, đoàn có thể lặn ngắm, khám phá hệ sinh thái ven gành (Tự túc).

17h30: Chương trình kết thúc. Chia tay đoàn và hẹn gặp lại !

Lưu ý

  • Quý khách không mang túi ni lông hoặc sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần vào làng;
  • Đồ dùng cá nhân sử dụng khi lưu trú tại homestay Quý khách tự mang theo;
  • Mỗi homestay có thể phục vụ 2 – 4 khách (nam và nữ không ở chung 1 phòng);
  • Chương trình tour này dành cho đơn vị lữ hành tham khảo, HTX du lịch cộng đồng làng Gò Cỏ chỉ cung cấp dịch vụ du lịch, không tổ chức tour trọn gói (land tour)
  • Liên hệ đặt dịch vụ: Ms. Kieu (0979 818 024) – (0935155239)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tour 1 ngày”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *