• Tiếng Việt
  • English
Hit Enter to search or Esc key to close

Một ngày nắng khảo sát tại Làng cổ Gò Cỏ – Sa Huỳnh – Nơi đang được gọi bóng bẩy là “báu vật” của vùng đất Văn hoá Sa Huỳnh, nơi đang hình thành mô hình du lịch cộng đồng có sự hỗ trợ, dẫn đường của doanh nghiệp Sungco để xây dựng thành sản phẩm OCOP tiêu biểu.
Tôi rất ấn tượng với những con đường nhỏ dẫn vào làng rất sạch sẽ, những lối mòn đá gập gềnh cổ xưa nhưng tuyệt đẹp. Một ý tưởng nảy sinh khi đi trên những con đường này, đây sẽ là một concept tuyệt vời cho video cưới của các cặp đôi, mô phỏng khung cảnh lãng mạn khi nắm tay nhau hẹn hò, khi trao nụ hôn đầu tiên.
Ấn tượng thứ hai là ngôi làng rất yên tĩnh, quán xá nho nhỏ, các ngôi nhà nho nhỏ, 15 homestay đều mang những cái tên rất riêng về các sản phẩm du lịch của nơi này. À mà chẳng thấy quán nhậu, karaoke, dàn nhạc kẹo kéo thì phải

ĐIỂM THAM QUAN

Tour list image

TRUNG TÂM DU KHÁCH

        Trung tâm du khách làng Gò Cỏ (TTDK) nằm trên trục đường chính dẫn xuống biển. Với diện tích gần 1 hecta, mảnh đất xưa kia cây cối um tùm, rậm rạp, “con chim sẻ bay không lọt”, dưới sự đầu tư hỗ trợ của doanh nghiệp xã hội – Công

Tour list image

Bãi biển

Có lẽ biển Gò Cỏ là một trong số ít những bãi biển dọc khắp dải miền Trung còn giữ được sự hoang sơ của thảm thực vật tự nhiên ven bờ. Chính điều này tạo nên sự hấp dẫn của biển Gò Cỏ.

Tour list image

Giếng Cổ

Giếng cổ có thể coi là những công trình lưu giữ dấu ấn văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của làng Gò Cỏ. Đây là những công trình bằng đá, một đặc trưng cho thấy dấu hiệu sự tồn tại của lớp người Chăm Pa đã từng sinh sống trong khu vực (khoảng từ TK VII đến TK XV).

Tour list image

Gành đá làng Gò Cỏ

Gành đá làng Gò Cỏ là một điểm nhấn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá tại Gò Cỏ. Đó là kết quả của quá trình phong hóa tự nhiên, các hoạt động đứt gãy, phun trào của núi lửa tạo nên những phiến đá nhiều màu sắc khác nhau với đủ loại hình thù kỳ thú có niên đại 250-400 triệu năm (cùng thời kỳ khủng long còn tồn tại).

Tour list image

Hội bài chòi hát hố làng Gò Cỏ

Bài Chòi, Hát Hố và một số loại hình dân ca khác hiện vẫn đang được gìn giữ, phát huy. Đặc biệt, tại làng Gò Cỏ, cộng đồng người dân làng Gò Cỏ vẫn còn lưu giữ các thể loại dân ca truyền thống này.