Dứa rừng HomeStay


Giá chưa bao gồm VAT, có giá trị đến hết ngày 30/10/2024

  • Giá lưu trú: 250.000 đ/căn/2 người
  • Phụ thu: 100.000đ/người lớn, 50.000đ trẻ em (6-12t)
  • Ăn sáng: 25.000đ
  • Ăn trưa: 70.000đ
  • Ăn tối: 70.000đ
Danh mục:

Mô tả

15 cơ sở homestay của Công viên làng Gò Cỏ được hình thành dựa trên những tiêu chí riêng có, do dân làng thống nhất. Theo đó, chủ hộ phải là người bản xứ, có ít nhất 3 đời sống tại làng mới được tham gia kinh doanh dịch vụ lưu trú. Homestay Gò Cỏ hoạt động theo tinh thần của từ “home”. Có nghĩa là du khách sẽ được đối đãi như thành viên trong gia đình. Du khách sẽ được cùng ăn, ở, trải nghiệm các hoạt động sống thường nhật cùng chủ nhà. Đi chợ, nấu ăn, thăm quan cảnh đẹp, làm đồng án, thu hoạch nông sản, chạy còng, bủa lưới,…sẽ là những hoạt động mà du khách sẽ được tham gia trong thời gian làm “thành viên” của gia đình người dân bản địa. Không quá tiện nghi hay hiện đại, homestay Gò Cỏ mang dáng vẻ của những ngôi nhà đặc trưng vùng ven biển, kết hợp với văn hóa nông nghiệp được kế thừa từ nhiều đời cha ông. Ở đây, các homestay được đặt tên dựa theo những điểm đặc trưng nhất mà cả làng tự hào, trân quý như: giếng cổ, bài chòi, gành, nhím biển,…Cả ngôi làng đang hướng đến khôi phục nhà tranh vách đất và dùng cho du khách trải nghiệm cuộc sống trong kiến trúc truyền thống này. Dù đơn sơ nhưng cộng đồng mong muốn được phục vụ du khách một cách chu đáo, chân tình và văn minh nhất. Hãy đến với homestay Gò Cỏ và cảm nhận đời sống hòa cùng thiên nhiên hoang sơ và hưởng thụ những giá trị tinh thần hiếm có.

Dứa rừng là loại quả dại đặc sản của Công viên làng Gò Cỏ. Do đó nó được gia đình đặt tên cho homestay của mình. Hơn nữa, cô chủ nhà rất nhanh nhẹn và giỏi đi hái quả dứa dại về phơi khô và nấu nước cho du khách thưởng thức. Thực đơn của Dứa rừng hometay sẽ luôn phong phú và không phụ khẩu vị của du khách lưu trú cùng gia đình. Chú chủ nhà là ngư dân, quanh năm cần cù gắn bó với chiếc thuyền và tấm lưới để mang cá về tạo thu nhập nuôi sống gia đình. Chú ấy cũng là thành viên tổ dịch vụ thuyền nan. Bạn có thể tức thì được chú đưa đi bủa lưới, câu cá bằng chiếc thuyền nan tre truyền thống và cảm nhận gành đá kỳ thú làng Gò Cỏ.

Homestay phù hợp cho những bạn trẻ thích trải nghiệm cuộc sống lao động vất vả của cô chú ngư dân – nông dân này. Homestay nhà tranh vách đất có thể đón 3-4 khách.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dứa rừng HomeStay”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *